[Review] 3 mục tiêu bạn cần nhớ khi thực hiện chế độ ăn Eat Clean!

0
403
3 mục tiêu khi thực hiện chế độ ăn Eat Clean
Dạo này có khá nhiều người inbox hỏi mình về chế độ ăn uống và tập luyện, nhưng thực sự là bản thân mình cũng hơi bận nữa nên nhân tiện hôm nay viết xuống đây để chia sẻ với mọi người.
Mình không phải là một người tập luyện chuyên nghiệp. Đối với mình, việc tập luyện đơn giản chỉ dừng lại ở đúng và đủ. Tuyệt đối không gây áp lực cho bản thân.
Hãy luôn nhớ rằng, cái bạn đang theo đuổi là một lối sống lạnh mạnh, không phải là một kế hoạch ngắn hạn, rồi đâu lại vào đấy. Thời gian đạt được kết quả càng nhanh, thì thời gian bạn duy trì được kết quả đó cũng càng ngắn.

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu chế độ ăn Eat Clean là gì?

Hiểu đơn giản, chế độ ăn Eat Clean là một chế độ “Ăn sạch sống khỏe”.

Chế độ ăn Eat Clean cho phép bạn ăn đủ chất mà không phải loại bỏ hay cắt giảm bất kỳ chất dinh dưỡng nào.

Chọn nguyên liệu:
Chế độ ăn Eat Clean chỉ đơn giản là thay thế các nguyên liệu trong bữa ăn thành các nguyên liệu tốt cho sức khoẻ hơn, cân đối theo marco của bản thân.
Ví dụ:
Với nhóm thực phẩm chứa tinh bột, ưu tiên chọn khoai lang, yến mạch, gạo lứt… thay vì cơm trắng và các loại đồ có đường.
Với nhóm thực phẩm giàu đạm, ưu tiên ức gà, tôm, cá hồi, cá ba sa…
Ưu tiên nhiều rau xanh và sử dụng dầu olive.
Phương pháp nấu:
Ưu tiên luộc, hấp, sử dụng ít gia vị.
Có thể xào ít dầu với rau củ.
Áp chảo thực phẩm ít dầu mỡ.

Thức ăn sử dụng cho chế độ ăn này là những thực phẩm tươi sạch, giữ được tính tự nhiên và không qua chế biến quá nhiều lần và phức tạp.

Chế độ ăn Eat Clean cũng khuyến khích bạn hạn chế lượng đường, muối, loại bỏ những chất béo và tinh bột “xấu” cho cơ thể.

Chế độ ăn Eat Clean là gì?
Chế độ ăn Eat Clean là một chế độ ăn sạch, đủ chất mà không cần cắt giảm bất kỳ chất dinh dưỡng nào

3 mục tiêu bạn cần nhớ khi thực hiện chế độ ăn Eat Clean

Mục tiêu số 1: Hãy giữ sự hài lòng trong cuộc sống

Mình thấy có nhiều bạn rất khổ sở khi thay đổi chế độ ăn Eat Clean. Khổ vì nhìn cái gì cũng muốn ăn. Đi ăn với bạn bè không dám ăn đồ chiên rán, rồi lấy giấy thấm từng chút dầu một. Nếu các bạn thấy vui vì chuyện đó, thì thật mừng. Nhưng rõ ràng là đa số đều không thấy vui.
Đã có nhiều hơn một lần, mình nhận được câu hỏi khi đi ăn đó là mình có kiêng gì không. Thật ra mình rất vui vì các bạn hỏi mình như vậy, vì mọi người biết mình đi tập và cũng tinh tế để hỏi. Nhưng đa phần trong hầu hết các trường hợp, mình đều trả lời là không, và không thật các bạn ạ. Mình chả kiêng gì, mình chỉ hạn chế ăn những thứ không tốt cho chế độ ăn của mình, chứ không cắt bỏ hoàn toàn thứ gì cả, trừ khi là đấy là món mình không thích cho lắm và hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ, thì bỏ luôn cũng chẳng sao. Thói quen được hình thành từng bước một, nên không cần phải vội.
Hãy giữ sự hài lòng trong cuộc sống!
Sự hài lòng và lạc quan trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta có được một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái

Mục tiêu số 2: Chấp nhận những bước lùi. Chúng ta lùi một bước để tiến hai bước

Cuộc sống là 1001 những cám dỗ, những lời mời và rủ rê đi ăn. Tất nhiên, mình không thể từ chối 100%. Vì trong số đó, luôn có những cuộc hẹn quan trọng với khách hàng, với đối tác, có những lời mời từ những người bạn đã lâu không gặp, có những khoảng thời gian mình dành ra để ngồi cùng những người mình yêu thương. Và mình luôn cho phép bản thân được “vui” một chút, và sống trọn vẹn một chút.
Ngoài việc giữ thói quen sinh hoạt và tập luyện, thì các mối quan hệ xung quanh mình cũng quan trọng tương đương. Những lần có những việc “ngoài kế hoạch”, mình vẫn đi với mọi người bằng tâm trạng vui vẻ thoải mái nhất. Ngày hôm sau vẫn chuẩn bị đồ ăn theo chế độ ăn Eat Clean, và tập chăm hơn một chút. Ăn đồ ăn bên ngoài một bữa không làm bạn sồ ra ngay ngày hôm sau được, vậy nên cứ yên chí.
Chúng ta làm chủ cuộc sống của mình, chứ không phải bất kì giáo án hay chế độ nào. Những quãng dừng đôi khi cũng là cần thiết để mọi người tìm ra thêm động lực và restart bản thân.
Đôi khi những bước lùi sẽ giúp bạn tiến xa hơn để đạt được mục tiêu của mình
Đôi khi những bước lùi sẽ giúp bạn tiến xa hơn để đạt được mục tiêu của mình

Mục tiêu số 3: Nghiêm túc với bản thân mình

Chấp nhận những quãng dừng không đồng nghĩa với việc cho phép mình buông thả. Hôm nay cảm thấy lười là nghỉ, hơi no cũng nghỉ, sếp mắng không vui cũng nghỉ, thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thứ mình cần. Kết quả chỉ đến với sự nỗ lực nghiêm túc, và tất nhiên, lười thì sẽ chẳng bao giờ đẹp.
Để duy trì được một lối sống như hiện tại, mình đã đánh đổi rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Là những buổi trưa phải đánh đổi giữa việc ngủ trưa và đi tập, vì công việc đến muộn mới xong. Là một khoản kha khá bỏ ra để mua whey và đồ ăn theo chế độ ăn Eat Clean mỗi ngày. Là những buổi tập mệt muốn ngất mà vẫn phải cố từng chút một. Đổi lại là cảm giác hài lòng vì mình đã duy trì được một cuộc sống như mình mong muốn.
Bạn cần nghiêm túc với bản thân khi thực hiện chế độ ăn Eat Clean
Bạn cần nghiêm túc với bản thân khi thực hiện chế độ ăn Eat Clean

Cám ơn mọi người đã đọc tới những chữ cuối cùng này. Mọi người hãy theo dõi thêm các bài chia sẻ của mình về chế độ ăn Eat Clean nhé! Chúc mọi người luôn xinh!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here