So sánh son Gucci 505, Estee Lauder 333 và Shu Uemura AM OR 588

0
1911

Dạo này thấy có em son Gucci hot hit cũng tậu thử 1 em dòng Matte màu 505 tiện thể review so sánh với 2 em Shu Uemura AM OR 588 và Estee Lauder Pure Color Envy Matte 333.

Điểm giống nhau giữa son Gucci 505, Estee Lauder 333 và Shu Uemura

Thú thật là mình không phân biệt được rõ lắm 3 sắc cam này. Nhưng về cơ bản dù là cam đất, cam gạch hay cam cháy thì đều là sắc cam có pha nâu.

Thật ra cá nhân mình trước đây rất thích đánh son đỏ và có sưu tầm khá nhiều sắc đỏ khác nhau. Tuy nhiên gần đây cũng muốn thử một số sắc màu khác nhau nên cũng tậu thử vài em son có các tone màu khác.

màu son Gucci 505, Rstee Lauder 333 và Shu Uemura
Màu son Gucci 505, Estee Lauder 333 và Shu Uemura

Cả 3 em này đều thuộc dòng son lỳ và có sắc cam pha nâu. Nên để dễ dàng cho mọi người lựa chọn, mình sẽ review và so sánh theo từng tiêu chí riêng nhé.

Màu son lên môi mình giống như như màu swatch trên cánh tay. Do chụp bằng điện thoại nên bị đẩy màu lên tươi hơn khoảng 30%. Các bạn tham khảo màu swatch trên cánh tay nhé.

So sánh bao bì thiết kế son Gucci 505, Estee Lauder 333 và Shu Uemura AM OR 588

 • Gucci: có thiết kế chắc tay với thiết kế sọc quanh thân. Điều này hạn chế rất tốt việc bám vân tay
 • Estee Lauder: thiết kệ nhựa với nắp nam châm. Mặc dù bằng nhựa nhưng cầm rất chắc tay, đúng chuẩn high-end, tuy nhiên thiết kế trông hơi “dừ” 1 tẹo. Tuy nhiên do thiết kế nhựa trơn nên khá dễ bám vân tay
 • Shu Uemura: thiết kế vỏ mới nên trông sang hơn hẳn so với mẫu cũ, tuy nhiên vẫn là vỏ nhựa bóng nên dĩ nhiên là vẫn bám vân tay.

Xếp hạng: Gucci > Estee Lauder > Shu Uemura

So sánh mùi son Gucci 505, Estee Lauder 333 và Shu Uemura AM OR 588

 • Gucci 505: có mùi, tuy nhiên là mùi kiểu mỹ phẩm, bay đi sau khi apply lên môi
 • Estee Lauder 333: mùi mỹ phẩm nhưng thiên về mùi hóa học nhiều hơn, vẫn còn mùi sau 1 khoảng thời gian apply
 • Shu Uemura: không mùi

Xếp hạng: Shu Uemura > Gucci > Estee Lauder

Chất son

Môi mình có cơ địa là môi dễ khô, tuy nhiên đều dưỡng vào buổi tối và khi môi có cảm giác khô căng nên về cơ bản khi đánh son môi đều ở trạng thái mềm, dễ lên son

 • Gucci 505: chất son mỏng tuy nhiên lên màu ngay khi apply lên môi. Mặc dù là chất son lỳ nhưng vẫn có 1 xíu dưỡng. Tuy nhiên son lên môi mình khá là trượt môi, không có độ bám môi tốt lắm. Khi bặm môi có cảm giác chưa thật môi. Màu 505 là 1 màu cam pha nâu với sắc nâu nhiều nhiều hơn cam. Khi ăn uống chất son trôi khá nhiều. Nếu muốn hạn chế việc trôi son thì cần apply trước khá lâu để son bám môi tốt hơn.
 • Estee Lauder 333: chất son lì nhưng có dưỡng không gây khô môi. Khi apply chất son có cảm giác bám môi và mịn. Cảm giác khi bặm môi cũng thật hơn. Khi ăn uống mặc dù trôi nhưng vẫn để lại lớp base hơi nhạt. Do có dưỡng nên môi mình sau vài tiếng vẫn không bị khô hẳn mà vẫn mềm. Màu 333 là 1 màu nâu có ánh đỏ và cam. Màu son cân bằng khá tốt cả 3 sắc độ nên màu lên môi không bị tối quá hoặc đỏ quá.
 • Shu Uemura: chất son dày và lên môi chuẩn từ lần đâu. Chất son của dòng này là Amplified Matte nên vẫn có 1 xíu dưỡng. Tuy nhiên so với môi mình sau vài tiếng son có phần khô và lộ rãnh môi. Son khi ăn uống vẫn bị trôi khoảng 40%. Màu OR588 là 1 màu cam đỏ pha nâu tuy nhiên sắc cam nhiều nên nhìn màu khá tươi
Chất son Gucci 505, Rstee Lauder 333 và Shu Uemura
Chất son Gucci 505, Estee Lauder 333 và Shu Uemura

Xếp hạng: Estee Lauder > Gucci > Shu Uemura

Giá son

 • Gucci 505: giá khoảng $42 ~ 900k. Các shop thường bán ở giá 850-900.000 VNĐ. Bữa giờ có đợt sale còn khoảng 640-750k tùy đợt gom.
 • Estee Lauder 333: giá khoảng $32 ~ 700k. Các shop bán khoảng 500-600k
 • Shu Uemura: $30 ~ 650k. Các shop bán khoảng 450-550k

Xếp hạng dựa vào mức độ tương ứng các tiêu chí: Estee Lauder > Gucci > Shu Uemura

Về cơ bản trong 3 thỏi mình thấy bạn nào môi khô, thì mình recommend Estee Lauder, bạn nào thích lì thì Shu Uemura. Còn ai thích thương hiệu sang chảnh nhưng chất lượng ở mức khá thì có thể thử Gucci. Mình sẽ thử lại Gucci vài lần nữa để cho em nó thêm cơ hội xem như thế nào và update thêm nhé

Cám ơn mọi người đã đọc tới những chữ cuối cùng này. Mọi người muốn mình review thêm thỏi son nào, hãy gợi ý cho mình nhé

Chúc mọi người luôn xinh!

Mã khuyến mại Shopee

[mopromo offerid=”shopee” coupon=”yes” take=”5″]

 

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here